ROV : Review Van Helsing โป้งเดียวรู้เรื่อง

Realm of Valor เกม MOBA สุดร้อนแรงตัวใหม่จาก Garena ได้เปิดให้บริการเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ดังนั้นเราเลยจะพามารู้จักกับฮีโร่สุดหล่ออย่าง Van Helsing  ฮีโร่สาย ADC ที่เราได้รับมาฟรีๆ เป็นตัวแรกกัน ว่าพี่เค้ามีความเก่งกาจยังไงบ้าง  เห็นหล่อๆ แบบนี้ ร้ายไม่ใช่เล่นเลยล่ะจ้า!

VAN HELSING2

ตำแหน่งหลักและหน้าที่
Van Helsing เป็นฮีโร่ที่จัดอยู่ในกลุ่มแครี่ ซึ่งมีความสามารถในการทำดาเมจได้หนักหน่วงมากๆ อีกทั้งยังมีสกิลที่เพิ่มความเร็วในระยะเวลาสั้นๆ ทำให้เค้าสามารถทำการ kite (ตอดศัตรูจากระยะไกล)  ได้ดีเพราะสามารถเคลื่อนที่ไปมาได้รวดเร็วจากผลของสกิลแทบจะทุกท่าของเค้า อีกทั้งยังมีท่าที่สามารถทำให้ศัตรูสตั๊นได้ถึง 2 สกิลด้วยกันคือ  Pocket Glaive และ Curse of Death ส่วนเลนที่ไปนั้น เค้าสามารถไปได้ทั้งเลนคู่และเลนเดี่ยว แต่จะให้ดีไปกับเพื่อนที่มีสกิล หยุดศัตรูด้วยอีกแรงจะทำให้เก็บแต้มได้ง่ายขึ้นมาก
Skills : อ้างอิงจากเลเวล 1
VAN HELSING3
ตารางแนะนำการอัพสกิลเบื้องต้น ผู้เล่นสามารถปรับเปลี่ยนได้ตามสไตล์ตนเอง และสถานการณ์เกมนั้นๆเลยจ้า
skill
การอัพสกิลและคอมโบ : ในช่วงแรกเลยนั้นผมแนะนำให้อัพสกิล Curse of Death ก่อนเพื่อที่จะเอาไว้ป้องกันตัวเอง กรณีที่เจอเหตุไม่คาดฝัน และตามด้วย Bloody Hunt ที่เอาไว้ทำดาเมจใส่ศัตรูเพิ่มเติม จุดสำคัญที่ควรรีบอัพ Curse of Death ให้เต็มก่อนก็เพื่อลดคูลดาวน์ของสกิลด้วยนั่เนองครับ เพราะในไฟต์นั้น เรามักที่จะโดนเล็งเป็นเป้าหมายแรกๆ ส่วนของการคอมโบนั้นผมแนะนำว่าให้ เปิดด้วย Bloody Hunt  > Curse of Death > โจมตีปกติ > Bullet Storm  มีเทคนิคเล็กน้อยคือในระหว่างที่ใช้สองสกิลแรก เราพยามเข้าประชิดอีกฝ่ายให้ได้มากที่สุด จากผลของสกิลติดตัว เพื่อที่จะได้ใช้ Bullet Storm ได้อย่างมีประสิทธิภาพครับ  (ยิ่งโดนหลายนัดยิ่งแรง)  หรือถ้าหากว่าเราสามารถหาดาวกระจายสีเหลืองได้ จะใช้เปิดนำ Bloody Hunt ก็ไม่เลวนะครับ
review
Bullet Storm จะรุงแรงมากๆ หากเรายิงในระยะใกล้ เพราะศัตรูจะโดนกระสุนของเราหลายนัด
สกิล Passive : Pocket Glaive
  • เป็นสกิลหลักและเป็นจุดเด่นของ ตัวละครตัวนี้เลยล่ะครับ โดยทุกๆ การโจมตี 3 ครั้งเราจะสุ่มหอกออกมา  โดยจะมีเอฟเฟ็กต์ 3 แบบด้วยกันคือ สีเหลืองทำให้ศัตรูสตั๊น, สีแดงสร้างความเสียหายให้ศัตรูและตัวรอบๆ เป็นเวท , สีฟ้าสร้างความเสียหายเป็นเวทใส่เป้าหมาย

skill2

skill3

ดาวกระจายสีแดงสามารถใช้เคลียร์คลีปตอนต้นเกมได้ดีมากๆ 
สกิล 1 : Bloody Hunt
  • สกิลล็อกเป้าหมาย ที่มีระยะการใช้งานไกลพอสมควร เป็นท่าที่ใช้ตอดเล็กตอดน้อยศัตรูได้ดีมาก อีกทั้งยังเร่งความเร็วของเราเพิ่มขึ้นมาระยะเวลาหนึ่ง ทำให้เราสามารถที่จะใช้ไล่กวดฮีโร่อีกฝ่ายที่กำลังหนีได้ด้วย ถ้าหากว่าเราจะใช้ไล่ศัตรูล่ะก็ อาจจะใช้สกิลนี้ยิงคลีป และเร่งความเร็วเพื่อไปใช้สกิลอื่นๆ กับศัตรูต่อก็ได้ครับ  อีกนิดนึงคือสกิลนี้จะมีความแรงเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ตามดาเมจกายภาพของเรา ซึ่งมี % ที่ค่อนข้างสูง ดังนั้นหากใครที่ชอบสกิลตอดหนักๆ จะเน้นมาอัพสกิลนี้ก่อนก็ไม่ว่ากันนะครับ สำหรับดาเมจตั้งต้นของสกิลนี้จะอยู่ที่ 190 หน่วยในเลเวลแรกครับ

skill4

สกิล 2 : Curse of Death
  • สกิลล็อกเป้าหมายอีกเช่นกัน ซึ่งมีวิธีการใช้ง่ายมากๆ เล็งตัวไหนโดนตัวนั้น(ถ้าอยู่ในระยะ) แถมระยะยังไกลพอสมควรเลยด้วย ที่สำคัญคือหลังจากการใช้งานแล้ว จะทำให้ศัตรูติดสตี๊นรวมถึงทำให้อัตราการเคลื่อนที่ของเราเพิ่มขึ้นระยะเวลาหนึ่ง นับว่าเป็นสกิลสารพัดประโยชน์มากๆ ทั้งการใช้ไล่ฆ่าศัตรู หรือการหนีเอาตัวรอด รวมไปถึงใช้ป้องกันตัวจากพวกตัวที่จะมาล้วงฆ่าเราด้วย  สำหรับดาเมจในตอนแรกจะอยู่ที่ 150 และจะบวกเพิ่มไปเรื่อยๆ ตามพลังโจมตีของเรา (แต่สเกลของสกิลนี้จะน้อยกว่า Bloody Hunt พอดูเลยครับ)
  • Note : ดาเมจของสกิล Curse of Death อาจจะไม่เยอะเท่าไหร่ แต่เป็นสกิลที่ทำให้เราสามารถเอาตัวรอดได้ทั้งเกม ผมจึงแนะนำให้อัพเต็มไปก่อน เพื่อที่จะลดคูลดาวน์ให้ใช้ได้ไวที่สุดครับ (แต่หากคิดว่าไม่ค่อยได้ใช้จะหันไปอัพสกิลอื่นก่อนก็ได้)

skill5

สกิล 3 Ultimate : ฺBullet Storm
  • สกิลอัลติเมทที่มีระยะกว้างมากๆ และสามารถใช้เก็บครีปได้ไวสุดๆ การจะใช้ให้ได้มีประสิทธิภาพนั้น เราควรใช้สกิลนี้จ่อไปที่ฮีโร่หรือคลีปที่ต้องการโจมตีไปเลย เพราะยิ่งโดนกระสุนมากเท่าไหร่ ผลของสกิลก็จะยิ่งมากเท่านั้นครับ
  • Note: ในช่วงแรก Bullet Storm เป็นสกิลที่ดีมากๆ ในการกดดันฮีโร่ศัตรูต้นเกม โดยเฉพาะหากยิงในระยะประชิด แต่ในช่วงหลัง การจะยิงให้แรง เราต้องเข้าไปเสี่ยงในระยะปะทะมากเกินไป และอาจโดนรุมเก็บได้

skill6

ภาพซ้ายคือดาเมจที่ได้จากการยิงในระยะประชิด ส่วนขวาคือดาเมจจากการยิงระยะไกล
การออกไอเทม
  • ไอเทมของ Van Helsing จะเน้นไปที่โจมตีกายภาพและความเร็วในการโจมตีเป็นหลัก เพราะสกิล Passive ของเขานั้นต้องอาศัยการโจมตีที่เร็ว จึงจะสามารถใช้ได้บ่อย โดยผมแนะนำให้ออกดาเมจนำแล้วตามด้วย ความเร็วในการโจมตีแต่ก็อย่าลืมออกรองเท้ากันด้่วยล่ะ เพราะไม่อย่างนั้นการ kite ศัตรูในตอนต้นเกมจะทำได้ลำบากมาก

item

  • ไอเทมในชุดนี้เป็นไอเทมที่แนะนำให้ออกในสถานการณ์ ปกติ ซึ่งแต่ละคนอาจจะออกแบบอื่นก็ได้แล้วแต่ความชอบและความถนัดครับ โดยไอเทม The Beast จะช่วยให้เรายืนในเลนได้นานขึ้นโดยไม่ต้องกลับบ้านบ่อยๆ แต่หากเราคิดว่าไม่มีปัญหาเพราะไม่ค่อยได้ปะทะ อาจะข้ามไปออกไอเทมดาเมจชิ้นอื่นเลยก็ได้ อะไรแบบนี้เป็นต้น
ไอเทมตามสถานการณ์
  • กรณีที่เราเจอกับสถานการณ์ต่างๆ ไอเทมเหล่านี้เป็นตัวเลือกที่ค่อนข้างดี ในการใช้งาน ซึ่งจะมีอะไรบ้างไปดูกันครับ

item2

Spear of Longinus จะทำให้เราสามารถลดเกราะของเป้าหมายได้มหาศาล ทำให้เราและเพื่อนในทีมสามารถจัดการเป้าหมายได้ง่ายขึ้นมากๆ

item3

ขวานที่ช่วยในเรื่องของเลือด ซึ่งหากเราตายบ่อยๆ ในการไฟต์ การออกไอเทมชิ้นนี้จะช่วยได้เยอะเลยทีเดียวครับ

item4.jpg

ไอเทมที่เหมาะกับการเอาไปเจาะแท้งหนาๆ เป็นอย่างยิ่ง และด้วยความที่มัน + ความเร็วการโจมตีด้วย ทำให้เหมาะกับสกิล Passive ของตัวละครนี้มากๆ

item4

ไอเทมยอดนิยมอีกชิ้นนึงที่น่าหยิบมาใช้ เพราะมันช่วยให้เรารอดตายจากสถานการณ์ล่อแหลมได้ดีมากๆ และยังเพิ่มค่าเจาะเกราะให้เราอีกถึง 45% งานนี้แท้งหน้าหงายแน่นอน

item6.jpg

ไอเทมยอดนิยมอีกชิ้นนึงที่น่าหยิบมาใช้ เพราะมันช่วยให้เรารอดตายจากสถานการณ์ล่อแหลมได้ดีมากๆ และยังเพิ่มค่าเจาะเกราะให้เราอีกถึง 45% งานนี้แท้งหน้าหงายแน่นอน

อ้างอิง : mustplay

 

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s